ലേബലുകള്‍

2013, ഫെബ്രുവരി 4, തിങ്കളാഴ്‌ച

ഫ്ലാക്സ് സീഡ്സ് ചട്ണി

                         ഫ്ലാക്സ്  സീഡ്  ചട്ണി

                     സസ്യഭുക്കുകള്‍ക്ക്‌ ഒമേഗ 3ഫാറ്റി ആസിഡിന്റെ നല്ല  ഒരു സ്രോതസ്സാണ്


ഫ്ലാക്സ് സീഡ്സ് . ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും ഓര്മ ശക്തിക്കും നല്ലതാണു ഒമേഗ-3.


ഫ്ലാക്സ് സീഡ്സ് വറുത്തു വേണം കഴിക്കാന്‍ .ഒരു  നല്ല അയല്‍ക്കാരിയില്


നിന്നും കിട്ടിയ പാചകക്കുറിപ്പാണ് ഈ പോസ്റ്റില്‍ .‍

                                                                                                                  ‌
                            ചേരുവകള്‍:-                         ‍


                           1)ഫ്ലാക്സ് സീഡ്സ് -1കപ്പ്‌

                           2)നിലക്കടല (തൊലികളഞ്ഞ് )-1 കപ്പ്‌

                           3)എള്ള്                        -1കപ്പ്

                           4)വെളുത്തുള്ളി        -1 (മുഴുവന്‍ )

                           5)പുളി                           -1നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തില്‍

                           6)ചുവന്ന  മുളക്       --3

                           7)പിരിയന്‍ മുളക്     -2
                          
                           8)ഉപ്പ്        ‌                       -പാകത്തിന്

                   1,2,3ഉം ചേരുവകള് ‍വെവ്വേറെ എണ്ണയില്ലാതെവറുത്തെടുക്കുക .വെളുത്തുള്ളി

  തൊലിയോടെതന്നെ  ചൂടാക്കുക.(മൈക്രോവേവിലാണെങ്കില്‍  30 സെക്കന്റ്‌

  മതി.)തൊലി കളഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളിയും മറ്റു ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത്

 പൊടിക്കുക .(ഗ്ലാസ്‌) കുപ്പിയില്‍ കാറ്റു കടക്കാതെ സൂക്ഷിക്കാം  .ചോറിനും

 ചപ്പാത്തിയ്ക്കും മാത്രമല്ല  ഇഡ്ഡലിയ്ക്കും കൂട്ടാന്‍ കൊള്ളാം .

കുറിപ്പ് :-ട്രൈ ഗ്ലിസറൈഡ്സ്  കുടുതലുള്ളവര്‍ നിലക്കടല 1/2 കപ്പ്‌ എടുത്താല്‍

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  മതിയാകും.

                  ഫ്രിഡ്ജില്  1 മാസത്തോളം  കേടാകാതെ വയ്ക്കാം .

                                                                        



 

1 അഭിപ്രായം: